Unlock LG V60 / G8 / G8S / G8X /V50 _ V40 ( Điều quan trọng các bạn lưu ý trước khi mày mò tìm hiểu cái máy của mình đó là backup imeil là điều đầu tiên cần làm để tránh mất tiền oan hay bay sóng mà không tìm lại được, bạn có thể tham khảo video backup tại đây (   • Hướng dẫn cách backup và khôi phục Im…   )

Sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người unlock các máy LG chạy snapdragon 855 của LG, đối với các máy chạy snap 845 như G7 hay V40 các bạn làm tương tự chỉ là thay 2 file “ abl” tương thích với máy và file “ hose ” tương ứng với chip là được.

Các file cần thiết mình để dưới link. https://bodamso.com.vn/ hãy kéo xuống dưới cùng của trang web và nhấp vào ‘”‘CÁC FILE TÀI NGUYÊN CHO ĐIỆN THOẠI LG “” để tải các file cần thiết

Mình tổng hợp các thứ cần thiết ở trong link phía trên. Tuần tự các bước cho các bạn chưa biết. Trước hết các bạn mở tùy chọn nhà phát triển bật cho phép mở khoá oem nếu có.

B1: cài Driver mình đã để trong thư mục Driver. Bác bạn cài Driver của Lg mobile, Driver của qualcom và trình ADB.

B2: các bạn cài trình Qpst và Lg UP 1.16 Sau khi cài xong những phần mềm trên thì các bạn copy thư mục common trong LG 1.16 vào ổ cài của LG up , tiếp theo bạn copy file UI_Config vào tiếp ổ cài của LG Up nhớ click chuột phải chọn chỉ cho phép đọc.

B3: Sau khi cài xong phần mềm ta thao tác trên điện thoại của mình bật chế độ USB debug và chế độ gỡ lỗi USB

B4: mở QFIL lên Chọn Flat Buid và chọn chế độ lưu trữ là UFS Trên phần mềm QFIL mình chọn file house cần cho dòng chip của máy mình. ( G8 thì chọn là chip 855) mình có để file 845 cho v40 và g7 phía dưới.

B5: Vào chế độ EDL trên điện thoại. Trên điện thoại ở trạng thái bật các bạn cắm cáp vào máy tính và kiểm tra máy tính đã nhận điện thoại hay chưa, bạn phải bấm chấp nhận trên màn hình điện thoại thì máy tính mới nhận được. Tiếp theo các bạn bấm và giữ phím nguồn và giảm âm lượng cùng lúc máy sẽ đếm ngược từ 5 về 0 rồi tắt máy, lúc máy vừa đếm tới 0 máy tắt màn hình thì các bạn bấm nhấp nhả thêm phím tăng âm lượng, nhớ là phải làm nhanh không thì máy sẽ không nhận và phải làm lại từ đầu. Nếu thành công thì trên QFIL sẽ hiện máy đã vào chế độ 9008 B6: chọn vào thanh Tools và chọn parlition, lúc này nó sẽ hiện thị bảng phân vùng bên trong điện thoại.

B7: thay file abl vào abl_a và abl_b, chú ý nhớ sao lưu trước khi thay. Tại file abl_a ta chọn chuột phải chọn parttilion rồi chọn read Data để sao lưu, rồi vào lại thư mục sao lưu của nó để đổi tên thành abl_a cho dễ nhớ để lát thay vào lại. nó nằm trong ổ C Nó sẽ có tên là ReadData_ufs_Lun4_0x1050a_Len256_DT_05_01_2022_10_42_53 các bạn đổi tên thành abl_a Tiếp tục sao lưu abl_b

B8: thay file abl mình gửi trong file đi kèm vào bấm vào load image rồi chọn file abl trong file của mình gửi. nhớ thay cả abl_a và abl_b, sau khi thay xong các bạn thoát Qfil và khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ giảm âm lượng và phím nguồn tầm 20s.

B9: sau khi máy tính báo mất kết nối thì các bạn nhanh tay nhấn giữ phím giảm âm lượng để vào fastboot. Vào cmd gõ fastboot devices nếu nó xuất hiện máy thì ko sao, còn nếu không thì các bạn vào lại devices manage chọn vào phần update driver rồi chọn fastboot, vậy mà máy tính đã nhận điện thoại tại chế độ fastboot.

B10: Các bạn gõ lệnh “ fastboot oem unlock” và nhấn enter là được. trên máy điện thoại sẽ báo các bạn có muốn unlock thiết bị này không, các bạn dung phím âm lượng điều chỉnh và phím nguồn để chọn dòng unlock. Vậy là xong các bạn đã unlock thành công, B10: các bạn thay lại file abl_a và b đã backup lúc nãy vào lại điện thoại bằng cách vào lại qfil. Các bạn nhấn giữ nguồn với giảm âm lượng cho đến lúc tắt máy thì nhấn nhanh têm nút tang âm lượng sẽ vào được chế độ 9008 và ta thay lại 2 file lúc nãy bacup lại.

B11: hoàn tất unlock các bạn bấm giữ phím nguồn và giảm âm lượng cho đến khi máy khởi động lại sẽ có màn hình thông báo là máy đã được unlock. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu có vấn đề gì hoặc xin file cần thiết có thể inbox qua facebook cho mình nếu rảnh mình sẽ hỗ trợ. Hiện tại bản Lg UP 1.16 lúc nãy cài là để cho bạn nào muốn up rom chéo qua bản nhà mạng khác nếu cần. mình sẽ hướng dẫn trong video sau.

  •   Hướng dẫn Up chéo Rom LG G8/G8X/V50/V…   nếu không làm được hoặc làm sai bị brick do vọc linh tinh các bạn có thể inbox mình hỗ trợ qua facebook.   / vietchien1   ( lưu ý mất phí nhưng sẽ lấy rẻ ) nếu bạn thấy video hay và giúp ích cho bạn thì có thể donate cho mình qua momo 09.874.55.196 Nguyen Viet Chien BIDV stk 1210817742

Paypal: vietchienhk@gmail.com để mình có động lực ra video mới hướng dẫn các thủ thủ thuận khác của LG